วัดพระธรรมกาย จัดพิธีถวายสังฆทาน 323 วัด ครั้งที่ 113 :: Dhammakaya Foundation & Wat Phra Dhammakaya : World Peace through Inner Peace using Meditation Practice
//www.dhammakaya.net/uploads/banners/original/th/b1021.jpg

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2558 วัดพระธรรมกายและมูลนิธิธรรมกาย ร่วมกับสมาคม ชมรม และองค์กรต่างๆด้านพระพุทธศาสนาในจังหวัดปัตตานี ร่วมกันจัดพิธีตักบาตรและพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 113 ณ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

พิธีตักบาตรในครั้งนี้ ได้รับความเมตตาจากพระครูอุดมธรรมาธร เจ้าคณะอำเภอยะหริ่ง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายวีรพงค์ แก้วสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส โดยมีข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้า ประชาชน นักเรียนและพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ต่อมาในภาคสาย เป็นพิธีมอบกองทุนหนุนแรงใจช่วยครูใต้ ปีที่ 8 ครั้งที่ 77 โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระเทพสิทธิมุนี เจ้าคณะภาค 18 เป็นประธานสงฆ์ และพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้แทนพระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายและประธานมูลนิธิธรรมกาย เป็นผู้แทนมอบ พร้อมกันนี้ได้ประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ผู้วายชนม์ เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดย พลโทปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาค 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธาน ต่อด้วยพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์ 323 วัด 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ 113

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้พระสงฆ์ในพื้นที่บางส่วนไม่สามารถออกบิณฑบาตได้ ดังนั้น วัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย สมาคม ชมรม และองค์กรต่างๆด้านพระพุทธศาสนา พร้อมด้วยพุทธศาสนิกชนและข้าราชการในจังหวัดปัตตานี จึงร่วมกันจัดงานบุญครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ธำรงรักษาพระพุทธศาสนาให้คงอยู่คู่กับ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างมหาทานบารมีที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง:

คำค้น